4 tuần có tim thai chưa

4 tuần có tim thai chưa? luôn là một câu hỏi được rất nhiều người chuẩn bị làm mẹ và lần đầu làm mẹ quan tâm. 4 tuần đầu là giai đoạn khởi đầu của phôi thai, đồng thời người mẹ cũng sẽ có nhiều thay đổi trong quá trình này. Để trả lời cho câu hỏi “4 tuần có tim thai chưa?”,  bạn hãy cũng Mẹ&bé2 tìm hiểu thông tin chi tiết được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thai nhi 4 tuần có tim thai chưa? Siêu âm có thấy không?

Thai 4 tuần chưa có tim thai, tim thai thường sẽ xuất hiện ở tuần thứ 6 đến thứ 8 của thai kỳ. Đến tuần thứ 11 thì tim thai sẽ khởi đầu đập nhẹ, sang tuần thứ 14 thì nhịp đập rõ hơn và đến tuần thứ 20, mẹ bầu có khả năng cảm giác được nhịp đập rất mạnh mẽ.

4 tuần có tim thai chưa

Hầu hết thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện siêu thanh vào tuần thứ 4 đến thứ 6 của thai kỳ. Đây là cột mốc cần thiết với mẹ bầu vì là lần siêu âm trước hết cũng như giúp kiểm tra tim thai, tốc độ tăng cường của bé và đặc biệt là xem thai 4 tuần đã vào tử cung chưa,

Vì thai nhi 4 tuần tuổi vẫn còn rất nhỏ nên khi mẹ bầu siêu âm vào thời gian này chưa chắc sẽ thấy được bé, thậm chí còn chưa thể phát hiện tim thai. Điều này rất bình thường vì phụ thuộc vào sự tăng trưởng tự nhiên của bé. Do đo, thai phụ sẽ cần quay trở lại phòng khám để kế tiếp siêu âm vào các tuần tiếp tục.

2. Thai nhi tuần thứ 4 có những thay đổi như thế nào?

Theo giai đoạn thụ thai thông thường thì sau khi trứng kết hợp với tinh trùng sẽ tạo thành túi phôi. Theo thời kì, túi phôi sẽ to dẫn và đi lại theo đường ống dẫn trứng tới tử cung và bám dính để làm tổ tại đây rồi tiếp theo phát triển thành thai nhi.

4 tuần có tim thai chưa

Túi phôi 4 tuần tuổi sẽ có 3 lớp mô gồm ngoại bì, trung bì và nội bì. Nhiệm vụ chính của 3 lớp này là hình thành những cơ quan và mô cho bào thai, cụ thể:

  • Ngoại bì sẽ hình thành tâm thần, tóc, da móng, tuyến vú, chân lông và chân răng.
  • Trung bì sẽ phát triển thành hệ tuần toàn, khung xương, huyết quảnnhững mô và cơ.
  • Nội bì sẽ hình thành gan, phổi, ruột, tụy và tuyến giáp.

Ngoài ra, thai 4 tuần tuổi cũng khởi đầu nhú ra tứ chi nhưng lo lắng rệt đồng thời hình thành và sản xuất ra một số hooc-môn quan trọng. Lúc này, túi nước ối cũng hình thành và sẽ là “lá chắn” giúp bảo vệ và bổ sung chất dinh dưỡng để thai nhi gia tăng khỏe mạnh.

3. Những thay đổi khi mang thai ở tháng thứ

Vì thai 4 tuần tuổi đã vào tử cung và bắt đầu quá trình cấy thai nên mẹ bầu thể có dấu hiệu các chuyển đổi như căng tức ở hai bầu vú, đau lưng, nhức đầu,… Đôi khi, mẹ bầu thường lầm lẫn với các xuất hiện trước kỳ kinh. Thậm chí, một số phụ nữ chẳng có thể hiện nào hay kinh nguyệt diễn ra thất thường.

4 tuần có tim thai chưa

Bởi vì thế, khi nhận ra nghi ngờ thì bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra ngay tại nhà. Ngay khi que thử thai triệu chứng 2 vạch, thậm chí là rất mờ thì khả năng cao là bạn đã mang thai. Bởi lúc này cơ thể đã sản xuất ra một lượng hormone beta HCG để báo hiệu thai đang tiến triển. Để vững chắc hơn thì bạn có khả năng thử thai lần nữa vào 3-5 ngày tiếp tục. Nếu kết quả thử vẫn giống lần trước thì bạn đã mang thai.

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn những câu hỏi về chủ đề Thai nhi 4 tuần có tim thai chưa? Phát triển như thế nào?. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: 8 tuần chưa có tim thai