8 tuần chưa có tim thai

8 tuần chưa có tim thai, đây là vấn đề mà không ít người gặp phải. Đây cũng là một trong những tín hiệu xấu về thai nhi của bạn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, cùng Mẹ&bé2 tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thai nhi 8 tuần chưa có tim thai có gặp vấn đề gì không?

Tim thai phát hiện khi nào? Mẹ đã biết về sự gia tăng của phôi thai nhưng chưa biết giai đoạn nào tim thai xuất hiện.

Mẹ mang thai tới cuối tuần thứ 5 và đầu tuần thứ 6, khi đi siêu âm sẽ nghe được âm vang của thai nhi (âm vang rất nhỏ). Và bình thường, tới tuần thứ 6, 7 của thai kỳ, thai nhi thể hiện tim thai, lúc này siêu âm mới có thể nghe được nhịp tim chính xác.

8 tuần chưa có tim thai

Thế nhưng có một số thai nhi sẽ tiến triển chậm hơn, tức là đến quá trình này chưa có tim thai.

Vậy, thai 8 tuần có phôi mà chưa có tim thai là bất thường, là hiểm nguy chăng? Mẹ chớ vội lo âu, bởi vì sự vững mạnh của thai nhi ở mỗi cơ thể người mẹ là khác nhau, không phải ai cũng giống ai. Điều này có nghĩa là một số mẹ bầu có sự vững mạnh của thai nhi chậm hơn bình thường, và em bé tới tuần thứ 8 chưa có tim thai.

Nếu gặp trường hợp này mẹ cần phải làm gì? Mẹ không nên lo sợ để ảnh hưởng xấu đến thai kỳ mà hãy đến bệnh viện thăm khám. Nếu không thấy cơ thể có những xuất hiện bất thường xảy ra như đau bụng, chảy máu, ra dịch bất thường, thì những bác sĩ sẽ hẹn mẹ ở tuần thứ 9, thứ 10 để siêu thanh kiểm tra tim thai. Hoặc, bác sĩ cũng có thể chỉ định mẹ thử máu để kiểm tra nồng độ HCG. Nếu nồng độ CG trong máu cao tức là em bé khỏe mạnh, chỉ có tim thai dấu hiệu muộn hơn một tẹo so với thông thường mà thôi.

tại sao lại có sự chậm trễ như vậy? Mẹ cần làm rõ rằng sự vững mạnh của thai nhi trong bụng phụ thuộc nhiều vào thể trạng của người mẹ. Thai nhi chưa có tim thai 2 tháng đầu, có khả năng là do một số nguyên nhân sau:

– Cơ địa mẹ gầy yếu, không bổ sung đủ dinh dưỡng cho bào thai, khiến em bé chậm phát triển

– Mẹ tính tuổi thai nhi sai do nhớ nhầm ngày kinh của chu kỳ cuối

– Có sự lầm lẫn trong siêu âm 

8 tuần chưa có tim thai

Như vậy, thai 8 tuần có phôi mà chưa có tim thai không hẳn là do thai nhi ngừng tăng cường trong bụng mẹ. Vậy nên mẹ không cần phải lo âu.

2. Thai 8 tuần chưa có tim thai cần phải làm gì?

Thai 8 tuần mà chưa có tim thai thì tuyệt đối mẹ đừng nên lo âu, hoảng sợ. Việc mẹ cần làm là tìm hiểu sát sao những triệu chứng của cơ thể và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi vì mọi sự thay đổi của thai nhi, dù là nhỏ nhất mẹ cũng có thể cảm giác được. Mẹ cũng cần tĩnh tâm để tránh ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé.

Gặp trường hợp thai 8 tuần không có tim thai, mẹ cần chú ý một số câu hỏi sau:

– Bụng bầu có lớn thêm hằng ngày hay không?

– Ngực mẹ có còn căng tức?

– Các biểu hiện của việc mẹ bầu ốm nghén còn hay đã chấm dứt?

– Mẹ có những triệu chứng như tiết dịch âm đạo thất thường hay không hoặc mẹ có bị đau bung, ra máu gì không?

8 tuần chưa có tim thai

Đây là các dấu hiệu của việc thai lưu, nếu mẹ nhận biết rằng cơ thể có các câu hỏi trên thì cần phải lo sợngay lập tức tới bệnh viện để được kiểm tra. Mẹ tuyệt đối không chờ đợi đến mốc 9, hoặc 10 tuần nếu thấy cơ thể có những câu hỏi thất thường như thế này nhé. Bởi vì thai lưu cần được có những phương pháp can thiệp kịp thời để lấy thai ra sớm, tránh gây biến chứng cho mẹ. Gặp trường hợp chẳng may này, mẹ cũng đừng buồn phiền để tác động tới những lần mang thai sau.

ngược lại, nếu cơ thể người mẹ hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, thì việc mẹ cần làm là nhẫn nại đợi đến khi em bé được 9 – 10 tuần tuổi để siêu thanh nghe nhịp tim thai của bé.

Như vậy, thai 8 tuần có phôi mà chưa có tim thai không phải là biểu hiện thất thường của việc em bé ngừng lớn mạnh. Vậy nên, nếu rơi vào trường hợp này, mẹ đừng buồn phiền và lo âu gì nhé. Để đảm bảo cho quá trình đầu thai kỳ diễn ra trơn tuột, mẹ hãy đế ý áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và đi khám thai theo lịch định kỳ.

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn về các vấn đề của thai nhi 8 tuần chưa có tim thai có gặp vấn đề gì không?. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: 7 tuần chưa có tim thai