ăn bắp cải có mất sữa không

Ăn bắp cải có mất sữa không? Câu hỏi này được nhiều mẹ bầu quan tâm vì theo quan điểm dân gian rằng mẹ bầu ăn rau bắp cải sẽ dẫn đến tắc tia sữa. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Mẹ&bé2 tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Ăn bắp cải có mất sữa không? Những lợi ích mà rau bắp cải mang lại cho mẹ bầu

Nhiều người thường do dự ăn rau bắp cải có mất sữa không? thực tế, việc ăn rau bắp cải gây mất sữa không còn tùy thuộc vào loại rau và cơ địa của mỗi người. Rau họ cải có rất nhiều loại, kể đến cải xanh, cải xoong, cải cúc, bắp cải… Mỗi loại cung cấp một lượng chất dinh dưỡng khác nhau và có công dụng khác nhau đối với phụ nữ sau sinh đang cho con bú. câu hỏi ăn rau cải có mất sữa không sẽ được thảo luận sâu hơn ở dưới đây.

ăn bắp cải có mất sữa không

Trên thực tại, một số phụ nữ sau sinh thường kiêng ăn rau, nhất là những loại rau họ cải. Nguyên nhân là vì quan niệm dân gian cho rằng, ăn rau sau khi sinh có thể gây ra tình trạng tiểu không kiểm soát khi về già. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không đúng. Khi già đi, cơ thể phụ nữ hay bị tiểu són là do đã trải qua công đoạn sinh đẻ và lão hóa khiến cơ bàng quang kém đàn hồi dẫn đến việc khó giữ nước đáithành thử, khi ho, nhảy mũi hoặc cười rộng rãi, hay chỉ cần một lực nhẹ tác động, cơ thể sẽ khó kiểm soát nước tiểu dẫn đến hiện trạng tiểu són. Việc ăn rau nói chung hay rau cải nói riêng sau khi sinh không phải là nguyên nhân khiến phụ nữ tiểu không kiểm soát khi về già.

Ăn rau cải có gây mất sữa không? Việc ăn rau và các loại rau họ cải sau khi sinh là nhu yếu, vì điều này giúp bổ sung chất xơ cho mẹ, hạn chế tình trạng táo bón sau sinh. Việc khó đi tiêu sau sinh khiến các mẹ rặn nhiều hơn, gây đau không gian chậu và thương tổn hơn. thành thử, phụ nữ sau sinh nên bổ sung chất xơ thông qua các loại rau, bao gồm cả rau họ cải.

Có nên ăn rau cải sau khi sinh ?

Rau cải có rất nhiều loại khác nhaumang lại các giá trị dinh dưỡng khác nhau cho phụ nữ sau sinh đang cho con bú. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng, ăn các loại rau cải như cải xoong, cải xanh, cải ngọt, cải cúc… có khả năng gây mất sữa. Thực hư điều này thế nào? Ẳn rau cải có mất sữa không? Để có được câu giải đáp cho vấn đề ăn rau cải có gây mất sữa không, cùng phân tích từng loại rau cải nổi bật dưới đây.

Khi nhắc đến câu hỏi ăn rau cải có mất sữa không thì loại rau được đế ý nhiều nhất là bắp cải. Theo Đông y, bắp cải có tính hàn mạnh, có thể ảnh hưởng đến sự vận hành dưỡng chất trong máu, dẫn đến giảm chất lượng và số lượng sữa mẹ. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Một số phụ nữ ăn rất nhiều bắp cải sau sinh vẫn không bị tác động gì nhiều, trong khi có mẹ chỉ ăn một ít bắp cải đã bị mất sữa. Từ đó, có khả năng thấy, khả năng gây mất sữa của bắp cải chỉ mang tính tương đối.

ăn bắp cải có mất sữa không

Một số người cho rằng, mẹ ăn bắp cải khi đang cho con bú có nguy cơ khiến trẻ bị đầy hơi, ợ hơi. Từ đó có khả năng làm cho trẻ bú kém khiến lượng sữa mẹ tiết ra giảm. Loại rau cải xoăn cũng gây ra đặc điểm rưa rứa này. Tuy nhiên, không có nghiên cứu khoa học nào xác minh tuyên bố này.

Dù rằng vậy, để cứng cáp, mẹ nên hạn chế ăn rau bắp cải để tránh gặp phải tình trạng mất sữa khi đang cho con bú. Nếu vẫn muốn ăn, mẹ nên ăn một lượng ít bắp cải trong ngày và tránh ăn thường xuyên. Việc ăn bắp cải nhiều hơn 1-2 lần mỗi ngày có khả năng làm giảm lượng sữa của phụ nữ sau sinh ở một vài mẹ. Vậy các loại rau cải khác như cải ngọt, cải xoong, cải xanh, cải cúc… liệu có gây nên thắc mắc tương tự? Cùng đọc tiếp để biết ăn rau cải có mất sữa không đối với từng loại cải này.

Ăn rau cải có mất sữa không? Đọc đến đây, hẳn bạn có thể thấy, ngoại trừ bắp cải, những loại rau cải khác mặc dù có tính hàn nhưng thường không làm mất sữa ở phụ nữ sau sinh đang cho con bú. trái lại, những loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất quan yếu cho mẹ và bé. Tuy nhiên, không nên chỉ ăn rau cải mà bỏ qua những thực phẩm khác. Cân bằng dưỡng chất và đa dạng món ăn mỗi ngày là điều mà sau sinh nên làm để đảm bảo chất lượng nguồn sữa và dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Ăn bắp cải có mất sữa không? Lợi ích của rau bắp cải”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: 3 mốc khám thai quan trọng nhất