ăn hồng có tốt không

Ăn hồng có tốt không? Hồng là loại quả có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Loại quả này thơm, ngọt thanh, được nhiều người yêu thích. Để biết rõ hơn về lợi ích của loại quả này cùng Mẹ&bé2 tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Ăn hồng có tốt không? Những lợi ích tuyệt vời của quả hồng

Trong Đông y, hồng có công dụng chữa tiêu chảy, trĩ, đái dầm, háo khát, ho có đờm và những chứng nôn mửa, lo nghĩ, phiền uất. Nhiều bộ phận khác của hồng cũng được sử dụng làm thuốc trong Đông y. Tai hồng (còn gọi là thị đế) có vị đắng chát, tính ấm, không mùi, chất cứng giòn chứa trong tai hồng là tanin. Vỏ, rễ thân cây hồng còn được dùng làm thuốc cầm máu… những công dụng chữa bệnh của hồng từ lâu đã được ghi nhận.

ăn hồng có tốt không

Trong y khoa thông minh cũng công nhận nhiều lợi ích sức khỏe của quả hồng nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào. Hồng có hàm lượng vitamin và khoáng vật rất cao, cũng như một số hợp chất hữu cơ. Chúng liệt kê vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin B6, cũng như chất xơ, mangan, đồng, magiê, kali và phốt pho. Các hợp chất hữu chiếm chủ yếu: catechins, gallocatechins, betulinic acid và những hợp chất carotenoid khác nhau, nằm trong nhóm vitamin B.

1. Giúp giảm cân

Là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp, hồng rất tốt cho việc giảm cân. bởi vậy, nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, hãy ăn hồng như một món ăn nhẹ.

2. Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Hồng chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi. Theo một nghiên cứu mới đây, nước ép hồng giàu axit gallic và epicatechin gallate, hai hợp chất có thuộc tính chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp chống lại những gốc tự do có hại để ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

ăn hồng có tốt không

3. Hỗ trợ sức khỏe mắt

Hồng rất giàu vitamin A, đây là dưỡng chất cần thiết giúp duy trì sức khỏe của mắt. Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến mù đêm, khô mắt và các bệnh mạn tính khác của mắt. Một quả hồng bổ sung 55% mục đích vitamin A mọi lúc vậy nên hãy sử dụng hồng để duy trì và cải thiện hiệu quả sức khỏe của mắt.

4. Giảm mức cholesterol

Cholesterol là một dạng chất béo tích tụ trong các động mạch gây đau tim và đột quỵ. Một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng trái hồng có khả năng giúp giảm mức cholesterol. Ăn một quả hồng mọi lúc sẽ làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu.

ăn hồng có tốt không

5. Cải thiện hoạt động trao đổi chất

Hồng chứa những thành phần của các vitamin B phức tạp như axit folic và thiamine, là những chất quan trọng trong việc tham gia vào những chức năng trao đổi chất trong cơ thể. những yếu tố này đảm bảo rằng hệ thống của cơ thể hoạt động chính xác, bởi vì thế làm tăng sự trao đổi chất.

6. Giúp giảm viêm

mặc dầu viêm là một phản ứng miễn nhiễm khỏe mạnh, nhưng viêm mạn tính có thể gây chết người và gây nên những bệnh như ung thư và bệnh tim mạch vành. Do hàm lượng giàu chất chống oxy hóa và tannin (axit tannic) có trong hồng nên việc sử dụng loại trái cây này đã được làm rõ là giúp giảm viêm.

ăn hồng có tốt không

7. Giảm huyết áp

các tannin trong quả hồng có thể giúp hạ huyết ápáp huyết cao là một trong những nguyên tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tannin có trong hồng cầu hỗ trợ trong việc hạ áp huyết.

8. Ngăn chặn lão hóa sớm

Trong hồng còn có chứa những chất dinh dưỡng có giá trị như beta-caroten, lutein, lycopen và cryptoxanthin. các chất dinh dưỡng này hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể để giảm mệt mỏi oxy hóa và ngăn ngừa những thể hiện lão hóa sớm, như bệnh Alzheimer, stress, mất thị lực, nếp nhăn, yếu cơ và một số bệnh khác.

9. Ngăn ngừa ung thư

Loại trái cây ngon này còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống ung thư giúp phát triển khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể và bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật. Trái cây hồng có hàm lượng vitamin A và vitamin C cao cũng như các hợp chất phenolic có khả năng ngăn ngừa những loại ung thư khác nhaudo vậy, nên sử dùng loại trái cây này để có được sức khỏe tốt nhất.

10. Tăng khả năng miễn dịch

Trái cây hồng giúp gia tăng khả năng miễn nhiễm vì nó chứa vitamin C cao, có khả năng bổ sung khoảng 80% mục tiêu hàng ngày của một nguời. Vitamin C hoặc acid ascorbic trong hồng tương trợ kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sản xuất bạch cầu. các tế bào máu trắng rất cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và và những tác nhân xấu bên ngoài.

ăn hồng có tốt không

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Ăn hồng có tốt không? Review 10 lợi ích của quả hồng”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: bà bầu ăn hàu được không?