bà bầu ăn hàu được không

Bà bầu ăn hàu được không? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra bởi hàu là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích, tuy nhiên với bà bầu được ăn hàu hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng Mẹ&bé2 tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ích lợi của việc ăn hàu khi mang thai

  • Hàu chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất nhiều trong số đó có lợi cho thai kỳ. Chúng là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega 3kẽm, đồng, selen, mangan, sắt và vitamin B12 và vitamin Dtất cả những thành phần này rất được khuyến khích cho phụ nữ mang thai, chúng giúp cho trái tim của cô ấy khỏe mạnh và cũng có thể phòng chống bất kỳ thể hiện viêm não.

bà bầu ăn hàu được không

  • Trong số thiếu gì những nguyên tố cấp thiết để giữ cho sự tăng trưởng tâm thần của trẻ đang vững mạnh đúng hướng, kẽm là một trong các nhân tố khá cần thiếtmặc dầu nó có thể có mặt với số lượng ít trong những loại thực phẩm không giống nhau, nhưng hàu lại chứa một tỷ lệ đáng kể, khiến nó trở nên một chọn lựa tuyệt vời trong thai kỳ
  • Hàu thường có ít chất béo (khoảng 3 gam mỗi con hàu) và có khoảng 7 gam protein như một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng chứa toàn bộ các axit amin quan trọng cho con người.

2. Ăn hàu khi mang thai có an toàn không?

Ăn hàu khi mang thai là hoàn toàn có thể. Miễn rằng chúng được chế biến sạch sẽ và được nấu chín hoàn toàn vì hơi nóng sẽ thoát khỏi hầu hết vi khuẩn hoặc chất độc.

Phụ nữ mang thai phải tuyệt đối tránh những sản phẩm sống hoặc tái. Ăn hàu sống trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến một số tác hại dưới đây:

  • Nguy cơ mắc phải một số bệnh về đường tiêu hóa: Nếu hàu không được nấu chín thì có nhiều khả năng trong hàu vẫn chứa vi khuẩn ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và các vị trí khác trong cơ thể. Đôi khi, vi khuẩn và nấm gây ra nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi, dẫn đến sẩy thai hoặc tổn thương não. Một trong những mầm bệnh được biết là viêm ruột do nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus.

bà bầu ăn hàu được không

  • Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thể hiện nào khác thường sau khi ăn hàu sống, chẳng hạn như: Nôn mửa, tiêu chảy, khó chịu đường tiêu hóa, có thể hiện mất nước, … Hãy đi khám bác sĩ ngay.

3. Một số ý khi ăn hàu vớ phụ nữ mang thai

Tốt nhất ăn hàu khi mang thai cần được nấu chín, ngoài ra khi ăn hàu cần chú ý:

  • Ưu tiên sử dụng hàu tươi thay vì hàu trong tủ đông lạnh
  • Trong khi nấu hàu, hãy đảm bảo rằng chúng đã được nấu chín kỹ, không có mùi bất thường.

bà bầu ăn hàu được không

4. Một số công thức chế biến hàu 

  • Hàu chiên: Hàu được tẩm bột và sau đó được chiên giòn. Để đảm bảo thịt hàu bên trong được chín, đối với những con hàu rộng rãi, bạn có khả năng cắt đôi hàu rồi chế biến.
  • Hàu hấp: Đây cũng là món ăn rất giàu dinh dưỡng tốt, đối với những con hàu to, béo và đầy đặn sẽ mất nhiều thời kì để chín hơn. vì thế hãy kiểm tra xem những con to nhất đã chín hết chưa bằng cách cắt thử phần giữa. Khi hấp hàu nên cho những gia vị kèm theo như: Xả, ớt, gừng… Để món ăn được thơm ngon hơn.

bà bầu ăn hàu được không

  • Hàu nướng chín: Hàu nướng với mỡ hành cũng là một món ăn quyến rũ và rất bổ dưỡng cho những người mang thai. vật liệu cần chuẩn bị: Hàu tươi tách một phần vỏ, hành lá thái hạt liệu, hành mỡ phi vàng và lạc rang. Hàu được đặt lên nướng khi gần chín cho gia vị vào đợi hàu chín hẳn và thưởng thức.

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Bà bầu ăn hàu được không? Lợi ích và tác hại của hàu với bà bầu”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: ăn hàu nhiều có tốt không?