bà bầu ăn khoai lang có tốt không

Bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Khoai lang là loại thực phẩm dễ ăn rất nhiều người yêu thích, hàm lượng dinh dưỡng cao, thường được dùng trong chế độ ăn giảm cân. Để biết bà bầu có ăn được khoai lang hay không, bạn cùng Mẹ&bé2 tìm hiểu ngay nhé!

1. Bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

Phụ nữ mang thai ăn khoai lang có tốt không? Tốt cho hệ tiêu hóa là ích lợi đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nói về khoai lang. Tuy nhiên, không chỉ có vbà bầu ăn khoai lang còn “được nhiều lợi ích khác nữa: Chứa nhiều chất xơ, vitaminkhoáng chất có lợi, khoai lang là một siêu phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn mọi lúc. Tuy nhiên, với những mẹ bầu, ăn khoai lang có thực thụ tốt?

bà bầu ăn khoai lang có tốt không

Bên cạnh một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng góp phần hết sức thiết yếu để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. cho nên, trong công đoạn mang thai, mẹ bầu cần ưu tiên những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Và khoai lang chính là chọn lựa hoàn hảo nhất của những mẹ bầu.

2. Những lợi ích của khoai lang đối với mẹ bầu

Khoai lang giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất khác như kẽm, sắt, magie, kali, natri, can-xi, vitamin C, B1… So với nhiều loại thực phẩm khác, giá trị dinh dưỡng của khoai lang vượt trội hơn hẳn. Chính do vậy. Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất. Ngoài ra, khi ăn khoai lang, mẹ bầu còn tận dụng được các ích lợi “thần kỳ” sau:

2.1. Phòng ngừa táo bón hiệu quả

Bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Táo bón là triệu chứng khi mang thai khó chịu gây phiền toái rất nhiều cho những mẹ bầu trong suốt 9 tháng “mang nặng”. Khoai lang có lượng lớn chất xơ, a-xít amin giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhờ vậy giúp nhuận tràng và ngừa táo bón hiệu quả.

2.2. Tăng sức đề kháng

Sức đề kháng suy giảm nên trong thời gian mang thai, mẹ bầu rất dễ mắc bệnh liên quan đến thay đổi thời tiết, khí hậu, nhất là cảm cúm. Cảm cúm khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi. Nhờ có lượng vitamin C dồi dào, bà bầu ăn khoai lang giúp phòng ngừa hiệu quả chứng cảm cúm. Hơn nữa, sắt, vitamin D và nhiều dưỡng chất khác trong khoai lang cũng góp phần gia tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

bà bầu ăn khoai lang có tốt không

2.3. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Tuy có vị ngọt tự nhiên, nhưng khoai lang vẫn là chọn lựa hoàn hảo cho các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, bởi lượng đường trong khoai lang không chuyển hóa trực tiếp thành đường trong máu. Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san Dinh dưỡng Mỹ, ăn một lượng khoai lang vừa phải còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường.

2.4. Phòng ngừa ốm nghén

Vitamin B6 vừa đóng vai trò thiết yếu trong công đoạn hình thành tế bào máu, vừa có công dụng ngăn ngừa ốm nghén hiệu quả. những chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu cần cung cấp 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày. làng nhàng 1 chén khoai nấu chín chứa khoảng 0,6mg vitamin B6, đáp ứng 1/3 tiêu chí mọi lúc của mẹ bầu.

bà bầu ăn khoai lang có tốt không

2.5. Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào, khi ăn khoai lang sẽ cảm thấy no nhanh hơn, giúp hạn chế lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Tránh tình trạng ăn quá nhiều.

2.6. Tốt cho trí não thai nhi

Ngoài trứng và thịt, khoai lang là một trong số các thực phẩm có nguồn choline dồi dào. Choline đóng vai trò nhu yếu đối với sự vững mạnh trí óc của thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến diện tích ghi nhớ và học tập. Hơn nữa, lớn mạnh choline khi mang thai còn giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

bà bầu ăn khoai lang có tốt không

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Lợi ích của khoai lang”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: ăn măng cụt có tốt không