bầu ăn cóc được không

Bà bầu ăn cóc được không? Những lợi ích mà cóc mang lại cho người ăn là gì? Cóc là loại trái cây mà nhiều người yêu thích, nhất là các chị em phụ nữ và học sinh, sinh viên. Loại cây này cũng ra rất nhiều trái, nhìn vô cùng thích mắt. Cùng Mẹ&bé2 tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu ăn cóc được không?

Theo Đông y, quả cóc có công dụng thanh nhiệt, giải độc và giải khát. Thành phần trong quả cóc bao gồm nhiều loại vitamin như vitamin A, C và những khoáng vật như canxisắt và dồi dào chất xơ. Đặc biệt là trong 100g quả cóc có tới 42g acid ascorbic có công dụng tăng sức đề kháng cho bà bầu, hạn chế mắc các bệnh cảm cúm khi mang thai. Chính vì các lợi ích trên đây thì có thể kết luận rằng bà bầu hoàn toàn có thể ăn được cóc.

bầu ăn cóc được không

Một số lợi ích của cóc dành cho bà bầu

Tốt cho đường ruột: Cóc có chứa nhiều chất xơ – đây là chất quan trọng và rất tốt cho hệ tiêu hoá, giúp các bà bầu phòng ngừa được hiện tượng táo bón và rối loàn tiêu hoá khi có mang thai và đồng thời cũng sẽ giúp mẹ bầu có thể ổn định được cân nặng của mình trong suốt quá trình mang thai.

Tăng sức đề kháng: Cóc chứa nhiều vitamin C, bổ sung vitamin C sẽ giúp mẹ bầu tiếp nhận chất sắt tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và song song còn giúp da được khỏe mạnh hơn tránh được tình trạng sạm nám da khi mang thai.

bầu ăn cóc được không

Ngừa thiếu máu: Trong 100g cóc sẽ đem đến khoảng 3,2mg sắt, hàm lượng này chiếm 18% lượng sắt nhu yếu cho cơ thể thường xuyên. Chất sắt có tác dụng giúp bà bầu tái tạo các tế bào máu cho cơ thể, cung cấp chất sắt ngừa các bệnh liên quan tới thiếu máu.

Tốt cho mắt và tránh bị nhiễm trùng: Cóc chứa nhiều vitamin A và sắt điều này sẽ giúp cho những mô trong cơ thể được khỏe mạnh có tác dụng chữa lành các vết thương ngoài da hoặc hạn chế viêm và nhiễm trùng. Ngoài vitamin A thì trong cóc còn có chất Retinol có tác dụng điều phối các đồ vật trong võng mạc nhằm thu lại hình ảnh và truyền vận chuyển đến não giúp cho mắt của bà bầu được sáng và trong hơn.

bầu ăn cóc được không

Tăng trưởng canxi: Ăn100g cóc sẽ đem lại 32mg canxi tương ứng với 3% canxi cần bổ sung cho cơ thể hằng ngày. bổ sung canxi sẽ giúp mẹ bầu tránh được những bệnh về xương khớp, phòng ngừa được loãng xương sau khi sinh và cũng sẽ giúp cho hệ xương của bé được vững mạnh tốt hơn.

Do cóc chứa nhiều chất xơ và có vị chua nên có hàm lượng axit khá to nếu mẹ bầu ăn quá nhiều cóc sẽ dẫn đến hiện trạng dư thừa chất xơ và axit làm ảnh hưởng đến dạ dày, gây đầy bụng làm cho bà bầu không thể ăn được các loại thực phẩm khác.

Những bà bầu có khả năng ăn khoảng 100g có/ngày là tốt nhất cho sức khỏe, khi ăn nên chọn những loại quả cóc tươi tránh những quả cóc bị héo sẽ không ngon, nên gọt sạch vỏ trước khi ăn và hạn chế ăn những quả cóc quá chua có thể gây thương tổn đến dạ dày của bà bầu.

Trên đây, Mẹ&Bé2 đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Bà bầu ăn cóc được không? Một số lợi ích của quả cóc”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: Bà bầu ăn cá nục được không